Trang chủ » MỘT SỐ CÂY THUỐC NAM CHỮA MẤT NGỦ

MỘT SỐ CÂY THUỐC NAM CHỮA MẤT NGỦ

Một số cây thuốc nam chữa mất ngủ đã được áp dụng phổ biến từ xa xưa mang lại hiệu quả cao và an toàn. Cho tới ngày nay, các vị thuốc đã được nghiên cứu chứng minh rất tốt trong điều trị bệnh mất ngủ và là thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm thuốc chữa. Các bạn có thể sử dụng trực tiếp các loại cây thuốc nam này để chữa bệnh cho mình. Đó là các cây thuốc thảo dược quanh nhà như dưới đây nhé.
➡ Hoa tam thất
Hoa tam thất là một bộ phận của cây tam thất, cùng với củ tam thất là các vị thuốc thảo dược tự nhiên quý dùng để chữa trị nhiều căn bệnh. Trong đó hoa tam thất được coi là một vị thảo dược quý có tác dụng chữa bệnh mất ngủ. Trong thực tế đã có rất nhiều người bệnh đã chữa khỏi mất ngủ hoặc ít nhất là cải thiện rõ rệt tình trạng khi sử dụng hoa tam thất thường xuyên.
Các bạn chỉ cần lấy hoa tam thất hãm với nước sôi để uống thay trà mỗi ngày, nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất giúp tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên và có được giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn.
➡Củ bình vôi
Không chỉ trong dân gian mà các nghiên cứu khoa học cũng khẳng định củ bình vôi có tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Cụ thể là các nhà khoa học Liên Xô đã nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy cây bình vôi có tác dụng giúp an thần, giảm huyết áp và gây ngủ rất tốt. Do vậy trong chiến tranh, cây bình vôi được tận dụng để làm thuốc chữa mất ngủ và chống đau tim hiệu quả.
Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng mất ngủ kéo dài thì có thể dùng củ bình vôi làm thuốc sắc uống. Mỗi ngày dùng khoảng 8-10g sắc với 500ml nước uống trong ngày.
➡Lá vông
Một trong số các cách chữa chứng mất ngủ kinh niên bằng thuốc nam phổ biến trong dân gian không thể không nói đến bài thuốc từ lá vông. Đây là một loại cây quen thuộc mọc hoang ở nhiều nơi. Lá của cây được dùng để làm thuốc chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, chữa huyết áp cao. Bài thuốc từ lá vông đặc biệt có tác dụng để chữa chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh.
Bài thuốc: lá vông 30g, cây lạc tiên 50g và lá dâu tằm 10g. Tất cả các nguyên liệu đem sắc với 1 lít nước dùng để uống trong ngày thay nước trà. Bạn cần thiết nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.
➡Cây lạc tiên
ông dụng chính của cây lạc tiên là giúp an thần, chữa chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp. Do vậy đây được xem là một vị thuốc quý trong điều trị bệnh mất ngủ đặc biệt hiệu quả.
Cách dùng như sau: bạn dùng kết hợp các vị thuốc từ cây lạc tiên, lá vông, lá dâu tằm, tâm sen làm bài thuốc sắc uống trong ngày. Bài thuốc này vô cùng hiệu quả mà không hề gây tác dụng phụ, có thể áp dụng để chữa chứng mất ngủ kinh niên rất tốt.
➡Tâm sen
Có thể không ai là không biết đến phương pháp dùng tâm sen chữa mất ngủ vì đã được sử dụng rất phổ biến trong dân gian. Theo đông y, tâm sen có tác dụng an thần, chữa suy nhược cơ thể, mất ngủ, khó ngủ rất tốt. Ngày nay, tâm sen được dùng làm nguyên liệu cho nhiều loại trà dược chữa mất ngủ rất tiện lợi. Bạn cũng có thể chỉ cần uống trà tâm sen hàng ngày và trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện giấc ngủ rất tốt.
Trên đây là 5 cây thuốc nam quen thuộc có tác dụng chữa mất ngủ rất hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo để tận dụng chữa bệnh cho mình. Bên cạnh đó cần lưu ý cải thiện chế độ sinh hoạt và tâm lý tốt sẽ thúc đẩy hiệu quả điều trị nhanh chóng hơn.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Hoạt huyết an thần Ginkgomin với sự kết hợp của Ginkgo biloba, dầu thông đỏ và nhiều dược liệu quý hiếm khác giúp bạn có đầu óc minh mẫn và giấc ngủ sâu ngon
Ginkgomin – Sống ý nghĩa

Bài viết liên quan

Đột phá với thuốc chữa ung thư có tỷ lệ thành công đến 100%

Đột phá với thuốc chữa ung thư có tỷ lệ thành công đến 100%

07/06/2024

Thuốc mới của hãng GSK mang lại hy vọng chữa khỏi hoàn toàn ung thư trực tràng. Công ty dược phẩm sinh học toàn cầu GSK vừa công bố kết quả ấn tượng từ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 của loại thuốc mới mang tên Jemperli (dostarlimab). Trong thử nghiệm này, Jemperli đã […]

16/05/2024

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ LÁ GAN KHỎE MẠNH —————————- Chúng ta cần biết rằng, bản thân gan không có thần kinh gây đau đớn, mà chỉ có ở lớp biểu bì. Khi bên trong gan mắc bệnh, nếu không tiếp xúc với lớp biểu bì thì chúng ta sẽ không cảm thấy đau đớn. Hơn […]

😭😭 CHUYỆN BUỒN CỦA GAN 😭😭

😭😭 CHUYỆN BUỒN CỦA GAN 😭😭

22/03/2024

😭😭 CHUYỆN BUỒN CỦA GAN 😭😭 Xin chào! Tôi là GAN – là một NGƯỜI CÂM. 🌺Bạn biết không? Khi bạn phát hiện ra rằng tôi bị đau rồi thì về cơ bản là đã quá muộn. ☘️Cứ 3′ tôi lại lọc máu cho toàn bộ cơ thể bạn 1 lần. ☘️20 lần 1giờ, 480 […]

CHỈ NHỜ… NGÓN TAY MÀ NGƯỜI NHẬT SỐNG LÂU NHẤT THẾ GIỚI

CHỈ NHỜ… NGÓN TAY MÀ NGƯỜI NHẬT SỐNG LÂU NHẤT THẾ GIỚI

05/02/2024

Không phải bỗng nhiên người Nhật sống thọ đến vậy… Bí kíp giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ nhất thế giới! Tất cả bạn cần chỉ là 1 bàn tay!!! Tại Nhật Bản tồn tại một nghệ thuật cɦữɑ bệпh đã 5.000 năm tuổi. Đó là cách cɦữɑ lành cơ thể bên trong hoàn […]