Trang chủ » CUỘC ĐỜI SẼ KHÁC NẾU…

CUỘC ĐỜI SẼ KHÁC NẾU…

  1. Có thể chịu được nỗi khổ mà người khác không thể chịu, nhịn cơn giận mà người khác không thể nhịn, làm được việc người khác không thể làm, bạn sẽ được hưởng thụ tất cả những thứ người khác không được hưởng thụ.
  2. “Đừng cầu xin một cuộc sống dễ dàng, hãy cầu xin có đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn.” Cá xuôi dòng là cá c.h.ế.t, cá sống ngược dòng mà bơi. Đừng ngại khó khăn, tất cả chỉ là thử thách để tôi luyện trở nên mạnh mẽ hơn.
  3. Đừng quá để tâm những gì người khác nói, hãy nhìn vào những gì họ làm.
  4. Trước khi phán xét một ai, hãy đặt mình vào vị trí của họ. Đi đôi giày của họ, làm cùng một công việc và ở trong chính căn nhà của họ. Hoàn cảnh sống khác một chút, đã dẫn đến khác biệt to lớn.
  5. Cuộc sống bình yên cũng tốt, nhưng khi còn trẻ cuộc sống là cố gắng là nỗ lực không ngừng. Sau này nhìn lại, bạn biết rằng bản thân đã đủ mạnh mẽ sau những lần suýt bị cuộc sống này nhấn ch.ì.m… chính là bình yên.
  6. Mọi người dễ dàng trò chuyện vui vẻ, hợp tác kinh doanh với một kẻ “tiểu nhân” có vẻ ngoài hào nhoáng hơn là một người “ăn mày” với tấm lò.ng trung thực. Vì vậy, vẻ ngoài rất quan trọng.
  7. “Tưới cây cần tưới vào rễ, kết giao người phải xét chân tâm.” Đừng để ấn tượng đầu tiên đánh l.ừa, đừng vội vàng kết thân chỉ lần đầu gặp gỡ.
  8. “Buồn” thực ra cũng chỉ là một thứ cảm xúc. “Lo lắng” cũng vậy, đừng cầm ô lúc trời nắng vì sợ cơn mưa.
  9. Cuối cùng, đừng so sánh với bất kỳ ai. Bởi bạn đang so sánh cái bên trong của mình với cái hào nhoáng bên ngoài của người khác. Đâu ai biết bên trong họ là những gì?.

Bài viết liên quan

16/05/2024

NGƯỜI THẦY Một ông cụ đang ngồi hóng nắng trong công viên, chợt có một người đàn ông trung niên đến chào và hỏi: “Thưa thầy, thầy nhớ em không?” Ông cụ nhìn lên người đàn ông trước mặt, trả lời “Thưa không.” Song ông cũng lịch sự hỏi lại, “Anh giờ đang làm gì?” […]

CHÁY NHÀ SẼ RA MẶT CHUỘT !

CHÁY NHÀ SẼ RA MẶT CHUỘT !

14/05/2024

Có một con chuột bị mèo đuổi, vô tình chui vào trong tượng Phật trên chùa và làm tổ ở đó… Từ ngày chui vào trong tượng Phật, cuộc sống của chuột ta vô cùng no đủ. Nó luôn được ăn thỏa thích những đồ lễ vật mà người dân mang đến cúng bái. Thêm […]

MẸ THẬT VĨ ĐẠI

MẸ THẬT VĨ ĐẠI

13/05/2024

MẸ THẬT VĨ ĐẠI MOTHER’DAY = NGÀY CỦA MẸ (Ngày CN thứ 2 của tháng 5) Thuở nhỏ, gia đình cậu bé rất nghèo, tới bữa, chẳng mấy khi có đủ cơm ăn, mẹ liền lấy cơm ở trong bát mình chia đều cho các con. Mẹ bảo: Các con, ăn nhanh lên, mẹ không […]

 BÀI HỌC TỪ 3 CHIẾC ÁO CŨ

 BÀI HỌC TỪ 3 CHIẾC ÁO CŨ

01/03/2024

 BÀI HỌC TỪ 3 CHIẾC ÁO CŨ Nhân sinh có câu: “Cá ngược dòng cá sống, người vượt nghịch cảnh người thành công”, thế gian ba nghìn việc hỏi có việc nào là dễ? Đời người muôn lối, hỏi có lối nào không có chông gai? Vậy nên có khó khăn mới là cuộc sống, […]