Trang chủ » BÀI HỌC ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CƠ BẢN PHẢI NẰM LÒNG

BÀI HỌC ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CƠ BẢN PHẢI NẰM LÒNG

 1. Dù giữa bạn bè khác phái có quan hệ rất tốt, nhưng sau khi đối phương có người yêu nên tự giác giữ khoảng cách. Đùa giỡn nên có chừng mực, bạn có thể chỉ là do vô tư nhưng có thể làm cho người khác nghĩ nhiều.
 2. Không nên hỏi những vấn đề Google có thể trả lời.
 3. Lúc ăn uống đừng dùng miệng tạo ra các âm thanh kỳ quái. Đừng ngồi rung chân. Đừng lúc hắt xì không che miệng lại.
 4. Đừng nghĩ rằng người béo thì không buồn khi bị chê là béo. Dù là bạn thân, cũng đừng lôi điểm yếu, nỗi đau của người ta ra mà trêu chọc, đùa giỡn.
 5. Ở ký túc xá hoặc ở nơi công cộng nếu xem video hay nghe nhạc chơi trò chơi gì đó, nên đeo tai nghe!!
 6. Lúc xem phim nên giữ yên lặng, đừng giải thích nội dung phim từ đầu đến cuối.
 7. Nên học cách nói cảm ơn đối với người khác.
 8. Ở nơi công cộng đừng để người yêu bị mất mặt.
 9. Đừng khoe khoang, đừng bình luận vô tội vạ dù bạn đúng đi chăng nữa.
 10. Lúc liên hoan bạn không thích ăn thì đừng ăn món đó. Nhưng đừng tỏ ra cực kỳ chán ghét, những người thích ăn món ấy làm sao nuốt xuống?
 11. Đừng cho rằng người khác có nghĩa vụ phải giúp bạn, hơn nữa còn đương nhiên như lẽ phải, dù sao người đó tồn tại không phải để hầu hạ bạn.
 12. Lúc nói chuyện nên nhìn thẳng mặt của đối phương.

Đừng xấu hổ hay vì lý do gì đó mà tránh né.

 1. Lúc người khác dùng máy tính, đừng đứng bên cạnh rồi nhìn chằm chằm. Lúc họ đang nhập mật mã, tốt hơn cả là xoay mặt đi.
 2. Trên bàn cơm dù chỉ thích món ăn đó cũng không nên chỉ gắp mỗi món ấy.
 3. Bỏ cái tật cứ quen quen tí là nói năng bạt mạng đi. Đừng vội vàng quen thuộc với một ai đó, đừng nghĩ rằng khi vừa nói chuyện đã có rất nhiều đề tài chung, có rất nhiều điểm giống nhau thì các bạn chính là tri kỷ khó gặp. Có đôi khi, ngôn ngữ đều là giả tạo, chỉ có cùng nhau trải qua mới được coi là thật.
 4. Người khác nhắn tin cho bạn, bạn nhất định phải nhắn lại, dù không muốn nói chuyện cũng nên nói cho người ta biết, dù chỉ dùng emo hay dấu câu để ám chỉ cũng được, không trả lời lại không phải là kiêu chảnh lạnh lùng, mà là thiếu văn hóa.
 5. Nâng cốc với người lớn tuổi hơn hoặc có địa vị cao hơn, nên dùng hai tay để ly rượu thấp hơn.
 6. Nếu hai người ở hai thế giới, đừng bao giờ cố chấp việc dung hòa nó.
 7. Đừng bao giờ thử dùng bí mật của bản thân để đổi lấy một người bạn. Đừng giao bí mật cho gió, gió sẽ phát tán khắp cả khu rừng.
 8. Hãy dùng “Cảm ơn bạn” thay vì “Cảm ơn”. Tuy nó chỉ nhiều hơn một chữ, nhưng thành ý trong đó lại nhiều hơn rất nhiều.
 9. Hãy biết giữ im lặng khi người khác ngủ.
 10. Người khác có thể tự giễu mình, nhưng bạn đừng bao giờ phụ họa theo.
 11. Những lời không nói được trước mặt, vậy cũng đừng nói nó sau lưng.
 12. Đừng tùy tiện coi điện thoại của người khác khi chưa được sự đồng ý của họ.
 13. Đừng gặp gỡ hay làm thân với bạn thân của bạn gái bạn, bởi nếu cô ấy không thích bạn, rất có thể hai bạn sẽ phải chia tay, và nếu chẳng may cô ấy thích bạn thì hai bạn cũng sẽ chia tay.

Bài viết liên quan

14 BÀI HỌC VÔ CÙNG THÂM SÂU TRONG CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY

14 BÀI HỌC VÔ CÙNG THÂM SÂU TRONG CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY

03/10/2023

1. Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác lại chịu thương tổn nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người để rồi tự hại mình. 2. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử […]

ÔNG GIÀ MÊ GÁI ,GIAN XẢO VÀ CÁI KẾT !!!

ÔNG GIÀ MÊ GÁI ,GIAN XẢO VÀ CÁI KẾT !!!

25/09/2023

Mấy trăm năm về trước, tại một thị trấn nhỏ ở Ý, có một người đàn ông kinh doanh mắc nợ một khoản tiền cho vay nặng lãi rất lớn. Người cho vay nặng lãi đó là một ông già, vẻ ngoài khó ưa, nhưng ông già đó lại vô tình cảm mến người con […]

TÂM…

TÂM…

14/09/2023

Tâm của chúng ta nói lên nhân cách của một con người: – Tâm lệch lạc thì cuộc sống nghiêng ngả đảo điên. – Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. – Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù. – Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất hoan hỷ. – Tâm tham lam […]

MƯỜI KHẨU NGHIỆP.

MƯỜI KHẨU NGHIỆP.

11/09/2023

1. ĐA NGÔN (nhiều lời) : Bệnh từ miệng mà vào. Hoạ từ miệng mà ra. Vì thế không nên nói quá những đa ngôn tất thất (nói nhiều) ắt sẽ có sai sót. 2. KHINH NGÔN: (Nói năng khinh suất): Lời nói một khi được nói ra tuyệt đối không nên khinh suất, thiếu […]